Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Nữ ca sĩ Teyana Taylor tiết lộ lý do vì sao quyết...

Nữ ca sĩ Teyana Taylor tiết lộ lý do vì sao quyết định từ bỏ sự nghiệp ca hát

Sau khi khiến người hâm mộ hoang mang với bài đăng đề cập đến việc từ bỏ sự nghiệp ca hát vào vài ngày trước, nữ ca sĩ Teyana Taylor đã chia sẻ lý do đằng sau quyết định này. Cụ thể, cô cho biết chặng đường nghệ thuật của mình không hề nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ hãng thu âm đã gắn bó suốt 10 năm.

 

Vào hôm 4/12 vừa qua, ca/ nhạc sĩ Teyana Taylor gây chú ý với một bài viết được đăng tải trên trang Instagram cá nhân tuyên bố về việc giải nghệ. Cụ thể, giọng ca R&B 30 tuổi cho biết cô cảm thấy mình bị đánh giá thấp khi hoạt động với tư cách một nghệ sĩ bởi sự thờ ơ từ chính công ty quản lý. Do đó, nữ ca sĩ quyết định “khép lại một chương trong câu chuyện của chính mình”. Động thái của Teyana Taylor khiến nhiều khán giả tò mò về lý do đằng sau những chia sẻ đầy bất ngờ này.

 

Teyana Taylor quyết định từ bỏ sự nghiệp ca hát vì cách làm việc của hãng thu âm chủ quản G.O.O.D Music / Def Jam. 

Một ngày sau, nữ nghệ sĩ tiếp tục đã đăng tải một đoạn video dài trên tài khoản cá nhân để giải thích thêm về bài đăng của mình. Theo đó, Teyana cũng xác nhận rằng cô thực sự muốn từ giã sự nghiệp âm nhạc. Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ sự thất vọng của chính nữ ca sĩ dành cho hãng thu âm mà mình đã đặt bút ký kết hợp tác là G.O.O.D Music / Def Jam. Mặc dù trực thuộc một trong những công ty âm nhạc hàng đầu thế giới, cô khẳng định rằng mình đã phải “tự thân vận động” suốt thời gian qua. Bài đăng này nhắm tới hãng thu âm mà tôi đã ký hợp đồng trong gần 10 năm. Tôi cảm cảm thấy bị đánh giá thấp khi tôi bỏ ra 110% công sức và họ chỉ đáp lại cho 10% trong số đó. Tôi liên tục cảm thấy đơn độc, tôi luôn cảm thấy mình không được đánh giá cao, tôi không ngừng cảm thấy thất bại“.

 

Qua video, Teyana Taylor cũng tiết lộ Def Jam đã không hỗ trợ các hoạt động nghệ thuật của cô trong suốt những năm qua. Điều này khiến nữ ca sĩ từng nhiều lần yêu cầu kết thúc hợp đồng với công ty. Trước sự việc này, nhiều khán giả đã động viên cô hãy tiếp tục phát hành nhạc vì người hâm mộ của mình. Nhưng đáp lại, Teyana cho biết: “Tôi phải làm điều đó vì sức khỏe và tinh thần của tôi. Tôi phải làm điều đó cho các con tôi, để tôi có thể tồn tại vì chúng. Cho đến khi được trả tự do, tôi muốn dừng lại. Tôi không muốn làm điều này nữa“.

 

Album “The Album” – Teyana Taylor trên các nền tảng âm nhạc. 

 

Một số nghệ sĩ đồng nghiệp thân thiết đã thể hiện sự động viên dành cho Teyana Taylor. Rapper Cardi B khẳng định sản phẩm “The Album” của bạn mình là album hay nhất trong năm 2020. Trong khi đó, nghệ sĩ Hop-hop The Game cũng dành những lời tốt đẹp dành cho Teyana: “Bạn là một trong số những người, những nghệ sĩ xuất sắc nhất mà tôi từng biết. Đừng bao giờ từ bỏ vương miện của mình“.

 

Kể từ khi ra mắt vào năm 2014, Teyana Taylor đã cho phát hành ba album và một EP trong sự nghiệp ca hát của mình. Dự án gần đây nhất – “The Album” đã giành được vị trí No.1 trên BXH Top R&B Albums của Billboard vào đầu tháng Bảy vừa qua. Ngoài ra, cô còn hoạt động với nhiều vai trò như biên đạo múa, diễn viên, người mẫu, chuyên gia thể dục và nhà thiết kế. 

 

MV “Wake Up Love” – Teyana ft. IMAN.